Hướng dẫn tập luyện

4 cách nhảy dây giúp đốt mỡ, giảm cân nhanh chóng

Lứa tuổi: 20 - 29, 30 - 39, 40 - 49

Đối với những người mới tập thể thao, nhảy dây là bài tập có thể đạt được kết quả giảm cân rất rõ rệt trong một thời gian ngắn. Dưới đây là 4 cách nhảy dây giúp đốt mỡ, giảm cân nhanh chóng.

1. Nếu bạn là người mới tập thể dục, hãy nhảy dây 3 đến 5 lần một tuần, nhảy theo các bài tập và giữ tổng thời gian của mỗi buổi nhảy dây ở mức 30 đến 45 phút. Lúc này cơ thể sẽ đốt nhiều calo, giúp chúng ta có thể đạt được hiệu quả giảm cân như mong muốn trong vòng 2 đến 3 tháng.

2. Nếu bạn đã nhảy dây được hơn 3 tháng và muốn tiếp tục nhảy dây để giảm cân, bạn nên nâng cấp kế hoạch nhảy dây của mình, chẳng hạn như bổ sung thêm các động tác nhảy dây lạ mắt (chéo dây, luân phiên nhanh chậm...), sử dụng luyện tập xen kẽ các bài tập... để vượt qua khả năng thích ứng của cơ thể.

3. Nếu bạn cần giảm mỡ có thể thực hiện nhảy dây sau khi tập luyện với tạ từ 15 đến 30 phút. Bạn cũng có thể sắp xếp một buổi tập nhảy dây riêng ngoài việc rèn luyện sức mạnh thông qua những ngày tập luyện với tạ.

4. Để phá vỡ khả năng thích ứng với một bài tập duy nhất như chỉ thực hiện động tác nhảy dây trong thời gian dài, người tập nên tham gia nhiều bài tập aerobic khác nhau. Các bài tập khác nhau sẽ đưa ra những yêu cầu thích nghi mới cho cơ thể, điều này có lợi cho việc duy trì quá trình giảm mỡ.

HẠ MÂY (THEO ABOLUOWANG)

© SIC 2021 - All rights reserved.