Hướng dẫn tập luyện

Lợi ích của việc tập thể dục trước khi đi ngủ

Lứa tuổi: 20 - 29, 30 - 39, 40 - 49

Brightside đã chỉ ra 3 lợi ích của việc tập thể dục trước khi đi ngủ. Điều này hoàn toàn lành mạnh và không gây rối loạn giấc ngủ như nhiều người hay lầm tưởng.

Cải thiện giấc ngủ

Trái với suy nghĩ của nhiều người, tập thể dục trước khi ngủ thực sự cải thiện chất lượng giấc ngủ của bạn.

Theo Brightside, không có bằng chứng nào cho thấy việc tập thể dục tác động tiêu cực đến chất lượng giấc ngủ. Tuy nhiên, tốt hơn hết là bạn nên tránh xa các bài tập HIIT (tập ở cường độ rất cao, trong khoảng thời gian ngắn, xen kẽ là những khoảng thời gian tập chậm lại hoặc nghỉ) vì chúng có thể ảnh hưởng đến quá trình đi vào giấc ngủ của bạn.

Để đạt hiệu quả tốt nhất, bạn cần tránh hoạt động mạnh và duy trì cường độ tập luyện ở mức độ trung bình.

Giảm căng thẳng

Khi mất ngủ vì căng thẳng kéo dài, bạn nên tập các động tác kéo giãn cơ hoặc yoga trước khi đi ngủ. Một đánh giá cho thấy rằng tập yoga trước khi ngủ giúp bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ sâu. Ngoài ra, nó còn giúp giảm căng thẳng và lo lắng, hít thở sâu hơn.

Năng suất tập luyện cao hơn

Từ 2-6 giờ chiều, nhiệt độ cơ thể bạn sẽ tăng dần. Khi nhiệt độ cơ thể cao hơn vào cuối ngày sẽ góp phần tăng cường tính linh hoạt và giúp cơ bắp dẻo dai hơn. Điều này khiến bạn có thêm năng lượng, có nhiều khả năng nỗ lực hơn cho việc tập luyện của mình.

VY VY

© SIC 2021 - All rights reserved.