Hướng dẫn tập luyện

Bắp chân to đến mấy cũng phải giảm với bài tập 2 phút mỗi ngày này

Lứa tuổi: 12 - 19, 20 - 29, 30 - 39, 40 - 49, 50 - 59, 60 - 70

Di truyền, thói quen ăn uống sinh hoạt không lành mạnh, đi giày cao gót quá cao và lâu.. là những nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng to bắp chân ở phụ nữ. Để ngăn chặn sự tăng trưởng kích thước và làm nhỏi bắp chân, trước hếtcần phải loại bỏ các thức ăn chứa nhiều đường, đồ ngọt, nước có ga, chất kích thích, dầu mỡ, đồ ăn đóng hộp, thức ăn nhiều muối.. Thay vào đó hãy ăn nhiều rau xanh, hạn chế ăn mặn, ăn nhiều các loại hạt, thịt nạc, trái cây từ tự nhiên để tiêu hao và hạn chế tích tụ mỡ thừa vào cơ thể. Bên cạnh đó, hãy uống nhiều nước lọc để điều chỉnh các hormone tốt hơn.

Bài tập giảm bắp chân

1. Tập kiễng chân mọi lúc mọi nơi

Hai chân rộng bằng vai, kiễng cao và hạ dần xuống (lưu ý gót chân không được chạm sàn).Cứ thực hiện liên tục như vậy đến khi đạt được 40 cái/lần thì dừng lại. Sau khi quen dần hãy tăng lên 50 và 60 cái/ngày.

Lưu ý: Động tác này giúp giảm mỡ đùi rất hiệu quả nhưng bạn chỉ nên tập vào buổi tối vì ban ngày chân phải hoạt động nhiều nên khả năng chân to ra sẽ cao hơn đấy.

2. Ngồi nhún chân

Ngồi thẳng lưng trên ghế, tay cầm hai khối tạ nhỏ hoặc chai nước, đặt lên đùi. Sau đónhẹ nhàng nhún chân lên xuống.Thực hiện liên tục 30s.

3. Xoạc dọc, giữ nguyên tư thế 20s

4. Tay chạm mũi chân

Một chân hơi khụy xuống, một tay đặt lên chân khuỵ làm trụ, chân còn lại duỗi về phía trước.Cúi người sao cho tay còn lại chạm vào mũi chân.Giữ nguyên tư thế 20s.

5. Nhảy liên tục về trước - sau

Nhảy về phía trước – sau liên tục trong 30s.

Bên cạnh bài tập kiễng chân, massage bắp chân và ngâm chân cũng là 2 phuwong pháp vô cùng hiệu quả trong việc làm giảm mỡ đùi, bắp chân.

Massage bắp chân

Massage chính là một trong những cách làm nhỏ bắp chân rất hiệu quả, kết hợp với dầu hoặc kem dưỡng da để bắp chân thon nhỏ và mềm mịn hơn. Những động tác massage bắp chân đơn giản bạn có thể thực hiện tại nhà: Đặt phần cẳng chân song song với mặt đất, xoa bóp vùng đùi và vùng bắp chân theo chiều kim đồng hoog, từ dưới lên trên và từ trên xuống dưới liên tục.

Massage bắp chân giúp kích thích lưu thông tuần hoàn máu, cải thiện vùng da chân xù xì, sạm màu đồng thời hỗ trợ giảm mỡ bắp chân rất hiệu quả mà không cần luyện tập vất vả hay kiêng khem khổ sở

Ngâm chân

Phương pháp ngâm chân giúp làm thon vùng bắp chân và thư giãn rất tốt

Bắp chân rất dễ bị sưng phù do phải đi lại nhiều. Ngâm chân vào nước ấm mỗi ngày, đặc biệt là trước khi đi ngủ sẽ giúp cải thiện tuần hoàn máu, loại bỏ hiện tượng sưng chân.

Nhiệt độ nước ngâm chân trong khoảng 42 đến 45 độ là thích hợp nhất. Độ cao của nước ngâm chân tốt nhất là nước nên ngập đến đầu gối. Cho một thìa muối hạt vào, khuấy đều tay cho muối tan hết vào nước. Sau đó, ngâm chân trong vòng 15 phút.

Theo Dũng Linh/VietQ

© SIC 2021 - All rights reserved.