Hướng dẫn tập luyện

Tác động của việc đi bộ 6.000 bước đối với người có đường huyết cao

Lứa tuổi: 30 - 39, 40 - 49, 50 - 59, 60 - 70

Đi bộ là một trong những cách để hạ đường huyết và cải thiện sức khoẻ của người bệnh đái tháo đường (tiểu đường). Trong đó, việc đi bộ 6.000 bước giúp cải thiện sức khỏe tốt nhất với người có đường huyết cao.

Đi bộ 6.000 bước giúp rèn luyện sức khỏe và có thể giúp bạn giảm cân. Béo phì là một trong những yếu tố quan trọng góp phần vào sự xuất hiện và phát triển của bệnh đái tháo đường. Sau khi giảm cân, nhiều tế bào mô trong cơ thể trở nên nhạy cảm hơn với insulin, từ đó làm giảm nhu cầu sử dụng insulin và kiểm soát đường huyết.

Đi bộ 6.000 bước có thể đốt cháy một lượng lớn glucose trong máu, tăng cường điều hòa chuyển hóa glucose và cải thiện tỉ lệ sử dụng glucose. Từ đó, làm giảm lượng đường trong máu và lượng đường trong nước tiểu.

Đi bộ cũng có thể ngăn ngừa hiệu quả sự xuất hiện các triệu chứng ở bệnh bàn chân do đái tháo đường. Khi thực hiện các bài tập đi bộ thể dục, nó không chỉ có thể làm giảm lượng đường trong máu mà còn duy trì hiệu quả lưu lượng máu ở chi dưới, có vai trò bảo vệ bàn chân.

Đi bộ 6.000 bước còn có thể tăng cường thể lực, cải thiện quá trình trao đổi chất và chức năng tim phổi để giảm các biến chứng tim mạch.

Để đi bộ đúng cách, chúng ta nên thẳng lưng, ngực thẳng và đầu ngẩng cao. Thời gian tốt nhất để người có đường huyết cao tập thể dục, đi bộ là từ 15-21h.

HẠ MÂY (THEO ABOLUOWANG)

© SIC 2021 - All rights reserved.