Hướng dẫn tập luyện

Kế hoạch đi bộ 7 ngày giúp giảm viêm

Lứa tuổi: 12 - 19, 20 - 29, 30 - 39, 40 - 49, 50 - 59, 60 - 70

Theo trang Eating Well, đi bộ giúp giảm viêm bằng cách cải thiện tuần hoàn, cung cấp ôxy và chất dinh dưỡng cho các mô, đồng thời, loại bỏ các tác nhân gây viêm.

Ngày 1: Thiết lập điểm xuất phát

Ngày 1 chủ yếu tạo ra nền tảng cơ bản cho kế hoạch đi bộ trong 7 ngày. Bắt đầu bằng việc đi bộ nhẹ nhàng trong 15 phút. Lý tưởng nhất là đi bộ vào buổi tối khi các hoạt động trong ngày đã kết thúc.

Ngày 2: Tăng thời gian

Tăng thời gian đi bộ sẽ tăng cường tuần hoàn và khởi động phản ứng viêm của cơ thể. Ngoài việc đi bộ buổi tối, thêm 5 phút đi bộ buổi sáng vào thói quen.

Ngày 3: Thay đổi địa hình đi bộ

Thay đổi địa hình khi đi bộ sẽ tác động đến nhiều nhóm cơ, cải thiện tính linh hoạt của khớp. Điều này kích thích hệ thống miễn dịch, chống lại chứng viêm. Tiếp tục đi bộ buổi sáng và buổi tối, đồng thời, tìm các địa hình khác nhau như con dốc thoai thoải hoặc con đường đầy cỏ trong thời gian đi bộ buổi tối.

Ngày 4: Đi bộ ngắn vào buổi trưa

Kết hợp các chuyến đi bộ ngắn trong ngày để giữ cho cơ thể luôn vận động, giảm cứng khớp và viêm nhiễm. Ngoài thói quen hiện tại, thêm 2 lần đi bộ 5 phút mỗi ngày như đi bộ nhanh quanh văn phòng hoặc đi bộ nhanh ở sân sau.

Ngày 5: Tăng thời lượng đi bộ buổi tối

Tăng thời gian đi bộ buổi tối lên 20 phút để giảm căng thẳng và viêm nhiễm. Đồng thời, giúp bạn thư giãn trước khi đi ngủ. Chất lượng giấc ngủ kém có thể làm tăng tình trạng viêm nhiễm, trong khi giấc ngủ ngon có thể giúp chữa lành các mô bị viêm.

Ngày 6: Đi bộ với nhịp độ vừa phải

Nâng cao hoạt động bằng cách đi bộ với nhịp độ vừa phải làm tăng nhịp tim của bạn. Đây là một chiến lược tuyệt vời để giảm viêm. Theo đó, duy trì thời gian đi bộ nhưng tăng tốc độ một chút khi đi bộ vào buổi sáng. Sự gia tăng cường độ này giúp cải thiện lưu thông máu, có lợi cho việc giảm viêm và cải thiện sức khỏe tim mạch.

Ngày 7: Thư giãn

Kết thúc 7 ngày đi bộ bằng 30 phút đi bộ thư giãn trong một môi trường yên bình như hồ nước, suối hoặc khu phố yên tĩnh. Sử dụng thời gian này để suy ngẫm về 7 ngày đi bộ vừa qua và cảm giác của cơ thể. Mục tiêu là kết hợp vận động thể chất với thư giãn tinh thần, để giảm tình trạng viêm tổng thể.

THANH THANH

© SIC 2021 - All rights reserved.