Hướng dẫn tập luyện

2 thói quen tập luyện giúp tăng trao đổi chất, giảm cân nhanh chóng

Lứa tuổi: 20 - 29, 30 - 39, 40 - 49, 50 - 59

Nếu muốn giảm cân thành công, chúng ta cần phải đẩy nhanh quá trình trao đổi chất của cơ thể. Dưới đây là 2 thói quen tập luyện giúp tăng trao đổi chất, giảm cân nhanh chóng.

Tập luyện tăng khối lượng cơ bắp

Cơ bắp sử dụng nhiều năng lượng hơn chất béo, do đó việc tăng khối lượng cơ bắp sẽ làm tăng tốc độ trao đổi chất cơ bản của bạn. Các bài tập luyện sức mạnh và tập tạ có thể giúp tăng khối lượng cơ bắp.

Tập luyện với tạ và các vật nặng khác để thực hiện các bài tập nhằm kích thích sự tăng trưởng và phát triển cơ bắp, đồng thời tăng cường sức mạnh cơ thể. Mặt khác, việc tập tạ còn có tác dụng tốt trong việc tăng cường sức bền cơ bắp và định hình cơ thể.

Tăng cường tập thể dục nhịp điệu

Các bài tập như chạy bộ, bơi lội và nhảy dây có thể làm tăng nhịp tim, hô hấp, từ đó đẩy nhanh quá trình trao đổi chất.

Đối với những người muốn giảm cân, tập thể dục nhịp điệu ít nhất 150 phút mỗi tuần là một lựa chọn rất tốt. Bằng cách kiên trì tập thể dục nhịp điệu, bạn không chỉ có thể giảm cân mà còn cải thiện sức khỏe thể chất của mình.

Ngoài ra, để thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể khỏe mạnh, bạn nên chọn những thực phẩm ít calo, giàu chất xơ và protein. Đồng thời, cố gắng tránh ăn quá nhiều đường và chất béo bão hòa vì chúng có thể gây rối loạn hệ thống nội tiết của cơ thể và ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất.

Theo ABOLUOWANG

© SIC 2021 - All rights reserved.