Hướng dẫn tập luyện

5 bài tập giảm mỡ bụng dễ nhất cho người mới bắt đầu

Lứa tuổi: 20 - 29, 30 - 39, 40 - 49

Giảm mỡ bụng tại nhà với những động tác rất dễ cho người mới bắt đầu.

1. Nâng cao đùi

Nâng cao đùi có thể giúp bạn giảm mỡ bụng bằng cách tác động vào các cơ cốt lõi và phần dưới cơ thể. Hãy đứng thẳng và đưa từng đầu gối về phía ngực cao nhất có thể. Tập trung vào việc giữ cho cột sống của bạn ở trạng thái cân bằng, không bị hóp hoặc cong và giữ cho hông của bạn vuông góc với đầu gối khi nâng lên. Hãy tăng tốc độ và đặt mục tiêu thực hiện tổng cộng 30 lần lặp lại.

2. Tập với bóng

Bài tập tăng cường sức mạnh này nhắm vào các cơ bụng ẩn dưới lớp mỡ đồng thời tác động lên vai, cánh tay và lưng.

Để thực hiện động tác này, hãy ngồi xuống sàn trước một quả bóng tập, đặt cẳng tay của bạn lên trên quả bóng, đảm bảo khuỷu tay của bạn uốn cong và cơ thể thẳng. Sử dụng các cơ cốt lõi của bạn để giữ cho cơ thể ổn định. Lặp lại chuyển động này trong ba hiệp, từ 10 đến 20 lần, nghỉ từ 60 đến 90 giây giữa các hiệp.

3. Squats

Squats là bài tập tổng hợp cổ điển dành cho phần thân dưới nhắm vào các cơ ở phần dưới cơ thể, bao gồm cơ tứ đầu đùi, gân kheo và cơ mông. Chúng cũng tác động vào các cơ cốt lõi, khiến chúng trở thành một bài tập tuyệt vời để đốt cháy calo và làm săn chắc vùng bụng.

4. Đi bộ nhanh

Đơn giản nhưng hiệu quả cao, đi bộ nhanh là bài tập tim mạch ít tác động, có thể giúp đốt cháy calo, thúc đẩy giảm cân và tăng cường sức khỏe tim mạch. Đi bộ nhanh là một cách tuyệt vời để đốt cháy calo và tăng cường trao đổi chất, cải thiện lượng đường trong máu, giảm căng thẳng và giảm mỡ bụng.

5. Leo núi tại chỗ

Bài tập leo núi tại chỗ là các bài tập mô phỏng lại động tác khi chúng ta leo núi. Bài tập này được cho là các bài tập có cường độ cao, sử dụng một lực tối đa trong thời gian ngắn nên mức độ đốt cháy calo lớn. Bài tập trên nhiều nhóm cơ giúp cho cơ thể dẻo dai, nhanh nhẹn và hoạt động linh hoạt hơn.

HỒNG DIỆP (Theo  EAT THIS NOT THAT)  

© SIC 2021 - All rights reserved.