Hướng dẫn tập luyện

5 bài tập giúp cân bằng nội tiết tố và giảm mỡ bụng

Lứa tuổi: 20 - 29, 30 - 39, 40 - 49, 50 - 59

Mất cân bằng nội tiết tố có ảnh hưởng đến việc gia tăng mỡ bụng. Do đó, ngoài việc bổ sung các loại thực phẩm chúng ta nên duy trì một số bài tập giúp cân bằng nội tiết tố và giảm mỡ bụng.

Tập luyện cường độ cao ngắt quãng (HIIT)

Kết hợp các bài tập HIIT vào thói quen của bạn để kích thích sản xuất endorphin và adrenaline, đồng thời cải thiện độ nhạy insulin. Bài tập này có thể làm tăng hormone tăng trưởng, giúp bạn cảm thấy khỏe mạnh bằng cách điều chỉnh nồng độ cortisol và tăng cường trao đổi chất, giúp giảm mỡ bụng.

Yoga

Thực hiện các tư thế yoga có thể giúp giảm mức độ căng thẳng, thúc đẩy thư giãn và cân bằng sản xuất cortisol.

Rèn luyện sức mạnh

Tập trung vào việc rèn luyện sức mạnh để tăng khối lượng cơ bắp và cải thiện độ nhạy insulin. Khi mô cơ phát triển, nó sẽ sử dụng glucose hiệu quả hơn, giúp ổn định lượng đường trong máu và ngăn ngừa tình trạng kháng insulin, giúp giảm mỡ.

Các bài tập kết hợp

Chúng ta có thể thực hiện các bài tập kết hợp như squats, deadlifts và bench press (đẩy ngực). Những bài tập này có sự tham gia đồng thời của nhiều nhóm cơ, kích hoạt giải phóng hormone tăng trưởng và estrogen, cả hai đều cần thiết để duy trì sự cân bằng nội tiết tố.

Bài tập cho cơ cốt lõi

Cơ lõi khỏe là điều cần thiết cho sự ổn định tổng thể và cải thiện việc sản xuất hormone. Kết hợp các bài tập như plank, xoay người và gập bụng để tăng cường cơ bắp cốt lõi, kiểm soát hormone của bạn.

HẠ MÂY (Theo HEALTHSHOTS)

© SIC 2021 - All rights reserved.