Hướng dẫn tập luyện

3 kiểu đi bộ giúp ngăn ngừa tích tụ mỡ nội tạng và bệnh tật

Lứa tuổi: 20 - 29, 30 - 39, 40 - 49, 50 - 59

Đi bộ là hoạt động thể chất đơn giản nhất để ngăn ngừa tích tụ mỡ nội tạng ở con người. Đồng thời, đi bộ có tác dụng vượt trội trong việc ngăn ngừa bệnh tật, chống ung thư và kéo dài tuổi thọ.

Đi bộ và nhón chân

Đi bộ nhón chân sẽ kích thích hệ thống kinh mạch thận, tạo ra các rung động khắp cơ thể và xoa bóp nhẹ nhàng các cơ quan nội tạng, ngừa tích tụ mỡ, từ đó cải thiện bệnh tật.

Từ góc nhìn của y học hiện đại, khi đứng nhón chân, lượng máu được các cơ ở phía sau của 2 chân ép ra mỗi khi co bóp gần tương đương với lượng máu được tim bơm đi. Đồng thời, có thể giữ nhịp tim của một người ở khoảng 150 nhịp mỗi phút, cho phép máu cung cấp đủ oxy cho cơ tim, cải thiện lưu thông máu khắp cơ thể.

Kiểu đi bộ này cũng có thể rèn luyện cơ bắp chân và mắt cá chân, ngăn ngừa chứng giãn tĩnh mạch, tăng cường sự ổn định của khớp mắt cá chân.

Đi bộ và hít thở đều

Hít thở là một chuyển động nội tâm tốt. Chúng ta có thể hít vào, nâng ngực và dang rộng cánh tay khi bước bằng chân trái. Tiếp tục thở ra và thư giãn khi bước bằng chân phải.

Đi bộ với nhảy

Sau khi đi bộ sau 5 - 10 phút, chúng ta nên nhảy trong 30 giây, nghỉ 30 giây, sau đó tiếp tục đi bộ và nhảy lại. Trước khi nhảy, hãy chụm hai chân lại, uốn cong đầu gối, vung tay ra sau và dùng lực bùng nổ để nhảy lên trên.

Nếu bạn bị loãng xương hoặc có đôi chân không linh hoạt, bạn có thể thay đổi hướng đi và đi ngang thay vì nhảy.

HẠ MÂY (Theo ABOLUOWANG) 

© SIC 2021 - All rights reserved.