Hướng dẫn tập luyện

Chạy bộ bao lâu mỗi ngày để giảm cân?

Lứa tuổi: 20 - 29, 30 - 39, 40 - 49

Chạy bộ là một trong những bài tập hiệu quả nhất để tăng cường trao đổi chất, tăng cường đốt cháy calo và lấy lại vóc dáng. Nhưng chạy bao lâu để có thể giảm cân hiệu quả?

Bạn cần chạy bao lâu mỗi ngày?

Khoảng thời gian bạn nên chạy hàng ngày để giảm cân phụ thuộc vào cân nặng hiện tại, sự trao đổi chất, chế độ ăn uống và mức độ thể chất tổng thể.

Chạy có thể là một cách hiệu quả để đốt cháy lượng calo dư thừa và góp phần giảm cân, nhưng vấn đề không chỉ là về thời gian chạy mà cường độ và tính nhất quán cũng đóng vai trò quan trọng.

Hướng dẫn chung là thực hiện ít nhất 150 phút tập thể dục với cường độ vừa phải mỗi tuần để giảm cân, tức là khoảng 30 phút mỗi ngày, 5 ngày một tuần. Tuy nhiên, nếu mục tiêu của bạn là giảm cân, bạn có thể cần tăng cả thời gian và cường độ chạy.

Lợi ích của việc chạy bộ để giảm cân

1. Tăng cường trao đổi chất

Chạy bộ thường xuyên có thể tăng cường trao đổi chất khi nghỉ ngơi và trong khi hoạt động thể chất. Nói một cách đơn giản, chạy bộ khiến bạn trở thành một cỗ máy trao đổi chất hiệu quả. Tác dụng này có thể giúp hỗ trợ quản lý cân nặng lâu dài.

2. Đốt cháy calo

Chạy như một bài tập tim mạch mạnh mẽ, đốt cháy một lượng calo đáng kể. Lượng calo tiêu thụ phụ thuộc vào các biến số như tốc độ, thời gian và mức độ gắng sức, khiến đây trở thành một phương pháp đáng tin cậy để xác định mức thâm hụt calo.

3. Cải thiện thể lực tổng thể của bạn

Khi sức bền và sức chịu đựng được cải thiện khi chạy, bạn có thể tập thể dục trong thời gian dài hơn và ở cường độ cao hơn, giúp nâng cao hơn nữa nỗ lực giảm cân.

Theo BOLDSKY

© SIC 2021 - All rights reserved.