Hướng dẫn tập luyện

5 mẹo "mang vác" khi đi bộ để tăng lượng calo đốt cháy

Lứa tuổi: 20 - 29, 30 - 39, 40 - 49

Rucking hay còn gọi mang vác một vật nặng như balo (trọng lượng 3-5 kg) trong khi đi bộ để tăng lượng calo đốt cháy nhiều hơn.

1. Tăng tốc độ

Bạn đi bộ càng nhanh thì lượng calo bạn đốt cháy càng nhiều. Hãy cố gắng tăng dần tốc độ chạy của bạn khi đã tiến bộ hơn theo thời gian. Nếu có thể, hãy đi bộ với tốc độ nhanh, đi bộ có chủ đích, thay vì thản nhiên đi dạo xung quanh, sẽ cải thiện việc đốt cháy calo.

2. Chọn đồi

Bạn sẽ cảm thấy mệt nhất khi đeo ba lô và đi bộ lên dốc. Điều này sẽ làm tăng số lượng calo bạn đốt cháy và sẽ hiệu quả hơn trong việc cải thiện cơ bắp phần dưới cơ thể của bạn. Đi lên đồi đòi hỏi bạn phải tạo ra nhiều lực hơn để đẩy cơ thể về phía trước sau mỗi bước đi. Đi xuống đồi đòi hỏi bạn phải tạo ra nhiều lực hơn để phanh và ngăn cơ thể không bị đổ nhào về phía trước sau mỗi bước đi.

3. Rucking trong thời gian lâu hơn

Nếu bạn muốn đốt cháy nhiều calo hơn, chỉ cần đi cùng những chiếc ba lô trong thời gian dài hơn. Từ đó, bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để tập thể dục và đốt cháy nhiều calo hơn. Nếu bạn đã đi những chuyến đi dài 30 phút trong một thời gian dài, bạn có thể gia hạn thêm 5 phút cho mỗi chuyến đi sau này.

4. Kết hợp chạy bộ

Tăng cường độ hơn nữa bằng cách kết hợp một số hoạt động chạy bộ vào chế độ tập luyện của bạn. Điều này sẽ làm tăng đáng kể số lượng calo bạn đốt cháy và sẽ cải thiện đáng kể tác động của việc tập luyện đối với hệ thống tim mạch của bạn.

5. Giữ nước

Đảm bảo bạn mang theo một chai nước trên ba lô vì mất nước trong quá trình tập luyện có thể tác động tiêu cực đến cơ thể bạn. Cảm giác khó chịu và khát nước có thể khiến bạn cảm thấy ít có động lực để tiếp tục.

Theo EAT THIS NOT THAT

© SIC 2021 - All rights reserved.