Hướng dẫn tập luyện

Leo cầu thang trong bao lâu để giảm cân?

Lứa tuổi: 20 - 29, 30 - 39, 40 - 49, 50 - 59

Máy leo cầu thang là một trong những cỗ máy hiệu quả nhất để đốt cháy calo và giảm cân.

Lợi ích của việc sử dụng máy leo cầu thang để giảm cân

StairMaster (hay còn gọi là máy leo cầu thang) không chỉ là một cỗ máy bắt chước chuyển động leo cầu thang, đó còn là một bài tập hiệu quả để đốt cháy calo và xây dựng cơ bắp.

Một trong những lợi ích chính của máy leo cầu thang là khả năng cung cấp bài tập tim mạch cường độ cao, giúp nâng nhịp tim của bạn lên mức khiến bạn khó thở và đổ mồ hôi. Nhịp tim tăng lên rất quan trọng để đốt cháy chất béo vì nó giúp tăng cường trao đổi chất và tăng cường đốt cháy calo trong và sau khi tập luyện.

Ngoài lợi ích về tim mạch, máy leo cầu thang còn giúp xây dựng sức bền và sức mạnh cơ bắp ở chân và lõi của bạn. Điều này đặc biệt quan trọng đối với việc giảm cân vì mô cơ đốt cháy nhiều calo khi nghỉ ngơi hơn mô mỡ.

Bằng cách kết hợp máy leo cầu thang vào thói quen của bạn và kết hợp nó với chế độ ăn uống cân bằng và tập thể dục thường xuyên, bạn có thể nâng cao đáng kể nỗ lực giảm cân và thể lực tổng thể của mình.

Tập trong bao lâu để giảm cân?

Câu trả lời tùy thuộc vào mức độ thể chất và mục tiêu của mỗi người.

Đối với người mới bắt đầu, nên bắt đầu với các buổi tập ngắn hơn để xây dựng sức bền và tránh kiệt sức. Hãy đặt mục tiêu tập từ 20 đến 30 phút mỗi buổi, 1 đến 3 lần một tuần.

Những người tập gym ở trình độ cao hơn nên tập trong 45 đến 60 phút để tăng cường đáng kể quá trình đốt cháy calo. Cố gắng duy trì thói quen này ít nhất 4 đến 5 lần mỗi tuần.

Hãy nhớ rằng, vấn đề không chỉ là thời lượng mà còn là cường độ tập luyện của bạn. Một buổi tập ngắn hơn, cường độ cao có thể cũng có thể giảm cân tốt hơn một buổi tập luyện dài hơn, với nhịp độ vừa phải.

HỒNG DIỆP (Theo EAT THIS NOT THAT)

© SIC 2021 - All rights reserved.