Hướng dẫn tập luyện

Đi bộ và đạp xe giúp đốt cháy calo, giảm cân hiệu quả

Lứa tuổi: 20 - 29, 30 - 39, 40 - 49, 50 - 59

Theo trang Eat this not that, đi bộ và đạp xe giúp đốt cháy calo, giảm cân hiệu quả.

Với mục tiêu giảm cân, đi bộ và đạp xe là bài tập thiết thực và dễ tiếp cận. Trung bình, một người có cân nặng khoảng 70kg thực hiện đi bộ nhanh (khoảng 6,5km/giờ) có thể đốt cháy khoảng 175 calo trong 30 phút và 350 calo mỗi giờ.

Trong khi đó, đạp xe có thể tăng cường đốt cháy calo đáng kể nếu bạn tăng cường độ. Cùng một người có cân nặng khoảng 70kg, có thể đốt cháy khoảng 288 calo trong 30 phút và 576 calo mỗi giờ đạp xe với tốc độ vừa phải (khoảng 20-22km/giờ).

Tăng tốc độ đạp xe khoảng 25-30km/giờ, có thể đốt cháy khoảng 432 calo trong 30 phút và 864 calo trong một giờ.

Vì vậy, nếu xét về mức tiêu thụ calo, đi xe đạp có lợi thế hơn so với đi bộ, đặc biệt là ở cường độ cao hơn. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là tính nhất quán khi tập luyện.

Bên cạnh đó, đi bộ là một bài tập có tác động thấp, trở thành một lựa chọn thích hợp cho những người có vấn đề về khớp hoặc những người đang hồi phục sau chấn thương. Đi bộ cũng cải thiện sức khỏe tim mạch, hỗ trợ sức khỏe xương.

Ngoài ra, đi bộ là cách đơn giản để kết hợp nhiều hoạt động hơn trong ngày.

Trong khi đó, đạp xe giúp rèn luyện tim mạch cường độ cao hơn, cải thiện sức khỏe tim mạch. Đây cũng là một bài tập có tác động thấp nhưng có thể tác động đến nhiều nhóm cơ bắp, đặc biệt là ở phần dưới cơ thể, bao gồm cơ mông, cơ tứ đầu, cơ gân kheo và bắp chân.

Đạp xe có thể đặc biệt có lợi cho việc xây dựng sức mạnh và sức bền cơ bắp, giúp tăng cường trao đổi chất.

Cả đi bộ và đi xe đạp không chỉ mang lại lợi ích sức khỏe thể chất, mà còn mang lại lợi ích đáng kể cho sức khỏe tinh thần.

Đi bộ và đạp xe ngoài trời có thể làm giảm căng thẳng, cải thiện tâm trạng, mang lại cảm giác thư giãn và kết nối với thiên nhiên. Những điều này giúp bạn duy trì động lực và kiên định tập luyện về lâu dài.

T.T

© SIC 2021 - All rights reserved.