Hướng dẫn tập luyện

Chạy bộ giúp đốt cháy chất béo và giảm mỡ nội tạng hiệu quả

Lứa tuổi: 20 - 29, 30 - 39, 40 - 49

Theo trang Eat this not that, chạy bộ giúp đốt cháy chất béo và giảm mỡ nội tạng hiệu quả.

Khả năng đốt cháy calo cao và lợi ích sức khỏe tổng thể khiến việc chạy bộ trở nên phổ biến đối với nhiều người muốn giảm cân và giảm mỡ nội tạng.

Chạy bộ là hình thức tập luyện tim mạch cường độ cao giúp tăng nhịp tim. Đồng thời, bài tập này cũng giúp đạt hiệu quả đốt cháy calo và cải thiện thể lực tổng thể.

Khi chạy bộ, bạn tập trung vào các nhóm cơ lớn, đặc biệt là ở chân và cơ cốt lõi. Điều này giúp tăng tỉ lệ trao đổi chất và thúc đẩy quá trình đốt cháy chất béo.

Một trong những ưu điểm chính của việc chạy bộ là tính đơn giản. Nghĩa là, bạn không cần sử dụng bất kỳ thiết bị đặc biệt nào và có thể tập luyện mọi lúc mọi nơi. Ngoài ra, chạy bộ còn cải thiện sức khỏe tim mạch, sức khỏe xương và tăng cường sức khỏe tinh thần.

Tính chất liên tục của việc chạy bộ, trong đó có duy trì tốc độ ổn định trong thời gian dài, cũng tạo nên sức bền cho cơ thể. Nghĩa là, theo thời gian, cơ thể sử dụng oxy hiệu quả hơn, cho phép bạn tập thể dục trong thời gian dài hơn mà không cảm thấy mệt mỏi.

Tuy nhiên, lưu ý rằng chạy bộ có thể gây ảnh hưởng đối với những người có vấn đề về khớp hoặc những người mới tập thể dục. Tác động của việc chạy bộ có thể làm căng đầu gối, mắt cá chân và hông, có khả năng dẫn đến chấn thương nếu không thực hiện đúng hình thức và biện pháp phòng ngừa.

THANH THANH

© SIC 2021 - All rights reserved.