Hướng dẫn tập luyện

Sự khác nhau giữa tập thể dục 2 tiếng và đi bộ 10.000 bước trong giảm cân

Lứa tuổi: 20 - 29, 30 - 39, 40 - 49

Tập thể dục và đi bộ đều có tác dụng trong việc duy trì sức khỏe. Tuy nhiên, mỗi phương pháp sẽ có ảnh hưởng khác nhau trong việc giảm cân.

Vai trò của việc đi bộ không chỉ cho phép chúng ta di chuyển tự do mà còn mang lại những lợi ích to lớn cho cơ thể. Khác với việc rèn luyện thể lực, đi bộ hoàn toàn không phải là một hình thức tập thể dục khắt khe. Thể chất của mọi người đã được cải thiện rất nhiều thông qua việc đi bộ.

Tuy nhiên, so với việc tập thể dục thì đi bộ 10.000 bước không làm tăng khối lượng cơ bắp quá nhiều, nhưng lại giúp rèn luyện cơ thể dẻo dai và giảm cân. Đồng thời, chúng ta cần chú ý đến phương pháp đi bộ đúng cách để cải thiện thể lực, giúp việc đốt cháy calo diễn ra thuận lợi.

Tập thể dục 2 tiếng/ngày có thể nói là cách tập luyện căng thẳng, đủ để cơ thể được rèn luyện toàn diện, điều này thể hiện qua sự thay đổi về hình dáng cơ thể, tức là cơ bắp phát triển tốt và thể hình đẹp. Việc tập luyện này còn giúp chúng ta kiểm soát được cường độ và mật độ của quá trình rèn luyện thể lực, giảm mức tiêu hao.

Nhiều vận động viên thể hình cho rằng, việc xây dựng cơ bắp khỏe mạnh là sự phản ánh của thể lực cường tráng. Trên thực tế, cơ bắp to không hoàn toàn thể hiện sức mạnh của thể lực mà chỉ thể hiện một phần nhỏ. Tập luyện quá mức sẽ không tốt cho sức khỏe và giảm cân, chúng ta cần tập cách ngày để cơ thể có thể nghỉ ngơi.

HẠ MÂY (Theo ABOLUOWANG) 

© SIC 2021 - All rights reserved.