Hướng dẫn tập luyện

Lời khuyên tốt nhất cho việc đi bộ buổi tối

Lứa tuổi: 20 - 29, 30 - 39, 40 - 49

Đi bộ vào buổi tối có một số lợi ích đặc biệt. Để cải thiện sức khỏe bằng cách đi bộ buổi tối hàng ngày, hãy đảm bảo bạn đi bộ ít nhất 30 phút mỗi ngày.

1. Đặt mục tiêu tập thể dục của bạn

Một trong những lời khuyên chính khi đi dạo buổi tối là bạn nên đặt trước mục tiêu tập thể dục. Mẹo tốt nhất để bắt đầu chuyến đi bộ buổi tối là dành ra 30 phút mỗi ngày từ lịch trình bận rộn của bạn. Bạn cũng có thể duy trì cân nặng hiện tại bằng cách đi bộ 30 phút.

2. Khởi động

Lời khuyên quan trọng khi đi dạo buổi tối là khởi động. Bạn cần lưu ý tới những gì bạn làm trước và sau khi đi bộ. Điều cần thiết là bạn phải khởi động và thư giãn trước và sau khi đi bộ.

3. Hãy nghỉ ngơi

Một khi bạn cảm thấy mệt mỏi, đừng ngần ngại nghỉ ngơi. Đây là một trong những lời khuyên quan trọng cần nhớ khi bạn đi bộ buổi tối. Ngoài ra, đừng tăng tốc độ đột ngột - hãy tăng tốc độ chậm.

4. Quyết định tốc độ của bạn

Mẹo tiếp theo khi đi bộ buổi tối là liên quan đến tốc độ. Để đạt được nhiều lợi ích nhất từ việc đi bộ buổi tối, nên đi bộ với tốc độ 3,5 đến 4 km một giờ.

5. Đặt mục tiêu để giảm cân

Lợi ích chính của việc đi dạo buổi tối là giúp bạn giảm cân. Đôi khi rất khó để tìm được 60 phút rảnh rỗi trong một khoảng thời gian. Nếu bạn không thể quản lý thời gian thì hãy chia nhỏ thời gian đi bộ. Đi bộ buổi tối có thể làm nên điều kỳ diệu giúp bạn giảm cân.

HỒNG DIỆP (Theo BOLDSKY)

© SIC 2021 - All rights reserved.