Hướng dẫn tập luyện

6 cách đốt cháy calo và giảm cân tối đa với máy chạy bộ

Lứa tuổi: 20 - 29, 30 - 39, 40 - 49, 50 - 59

Trang Eat this not that đưa ra cách đốt cháy calo và giảm cân tối đa với máy chạy bộ.

Kết hợp tạo sự đa dạng

Việc kết hợp thói quen sẽ kích thích quá trình tập luyện của bạn và thách thức các nhóm cơ khác nhau. Luân phiên sử dụng máy chạy bộ giữa các chế độ tập tim mạch ở trạng thái ổn định với các quãng tập và các cài đặt độ nghiêng khác nhau.

Theo dõi tiến trình

Viết nhật ký tập luyện hoặc sử dụng ứng dụng thể dục để theo dõi cài đặt độ nghiêng, tốc độ và thời lượng của bạn. Theo dõi tiến trình của bạn giúp bạn luôn có động lực và thực hiện những điều chỉnh cần thiết để cải thiện bài tập. Đồng thời, thúc đẩy quá trình đốt calo và giảm cân.

Tập trung vào hình thức

Hình thức phù hợp là điều quan trọng, đặc biệt là khi sử dụng độ nghiêng cao hơn của máy chạy bộ. Giữ lưng thẳng, tập trung vào cơ thể và tránh nghiêng quá xa về phía trước. Hình thức phù hợp sẽ ngăn ngừa chấn thương và đảm bảo bạn nhắm mục tiêu đúng vào các cơ một cách hiệu quả.

Luôn đủ nước và đủ năng lượng

Uống nhiều nước trước, trong và sau khi tập luyện là điều cần thiết cho hiệu suất và phục hồi. Ngoài ra, cung cấp năng lượng cho cơ thể bằng một chế độ ăn uống cân bằng giàu protein, carbs và chất béo lành mạnh sẽ hỗ trợ nỗ lực giảm cân và cung cấp cho bạn năng lượng cần thiết để tập luyện cường độ cao.

Đặt mục tiêu thực tế

Đặt mục tiêu có thể đạt được sẽ giúp duy trì động lực. Cho dù tăng độ nghiêng, kéo dài thời gian tập luyện hay giảm một lượng cân nặng nhất định, việc có mục tiêu rõ ràng có thể định hướng quá trình tập luyện và mang lại cảm giác hoàn thành.

Nhất quán

Tính nhất quán là yếu tố quan trọng nhất trong bất kỳ hành trình tập thể dục nào. Tạo thói quen đưa các bài tập trên máy chạy bộ vào thói quen của bạn vài lần một tuần. Tập thể dục thường xuyên, nhất quán là chìa khóa để nhìn thấy và duy trì kết quả theo thời gian.

Bằng cách kết hợp các chiến lược này và thường xuyên điều chỉnh cài đặt độ nghiêng và tốc độ, bạn sẽ dần đạt được mục tiêu giảm cân trên máy chạy bộ.

THANH THANH 

© SIC 2021 - All rights reserved.