Hướng dẫn tập luyện

Thời gian cần tập luyện sức mạnh trong tuần để giảm cân hiệu quả

Lứa tuổi: 20 - 29, 30 - 39, 40 - 49

Theo trang Eat this not that, khi nói đến việc rèn luyện sức mạnh để giảm cân, chất lượng sẽ được ưu tiên hơn số lượng. Đặt mục tiêu tập luyện sức mạnh 30-60 phút/buổi, 3-4 lần mỗi tuần.

Bạn nên đặt mục tiêu tập luyện sức mạnh 30-60 phút/buổi, 3-4 lần mỗi tuần để đạt được mục tiêu giảm cân. Tần suất tập luyện này có thể xây dựng cơ bắp, tăng cường trao đổi chất và đốt cháy chất béo mà không gây nguy cơ kiệt sức hoặc chấn thương.

Lưu ý rằng cơ bắp cần thời gian để phục hồi và tăng cường sức mạnh. Vì việc tập luyện sức mạnh hay tập gym hàng ngày có thể phản tác dụng nếu bạn không hiểu rõ về phương pháp của bản thân.

Cân bằng việc rèn luyện sức mạnh với những ngày nghỉ ngơi là điều quan trọng. Vào những ngày nghỉ, bạn có thể tham gia các hoạt động nhẹ nhàng như đi bộ hoặc giãn cơ để giữ đà tập luyện mà không làm cơ bắp hoạt động quá sức. Bằng cách cho cơ bắp có thời gian nghỉ ngơi và phục hồi, bạn sẽ đảm bảo cơ thể hoạt động tốt hơn và đốt cháy calo hiệu quả hơn.

Để tối đa hóa hiệu quả tập luyện sức mạnh, sắp xếp các bài tập của bạn bằng cách kết hợp các bài tập thân trên và thân dưới. Ví dụ, vào thứ 2 và thứ 5, tập trung vào các chuyển động của phần thân trên như đẩy tạ trên ghế, đẩy tạ qua đầu.

Vào thứ 3 thứ 6, chuyển sang các bài tập dành cho phần thân dưới như squat, chùng chân. Sự phân chia này đảm bảo sự phát triển cơ bắp cân bằng và duy trì thói quen tập bởi sự đa dạng của các bài tập.

THANH THANH 

© SIC 2021 - All rights reserved.