Hướng dẫn tập luyện

6 lợi ích từ việc hít đất dành cho phái mạnh

Lứa tuổi: 20 - 29, 30 - 39, 40 - 49

Việc tập luyện hít đất mỗi ngày sẽ mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho phái mạnh.

Hít đất là một trong những bài tập thể dục đơn giản nhưng mang đến nhiều lợi ích tốt đối với sức khỏe, nhất là đối với cánh đàn ông.

Cải thiện sức mạnh cơ bắp

Hít đất là bài tập tác động đến nhiều nhóm cơ bao gồm cơ ngực, vai, cánh tay, và cơ lõi. Việc thực hiện hít đất thường xuyên sẽ giúp tăng cường sức mạnh và khối lượng cơ bắp. Đây là cơ sở để phát triển các kỹ năng thể chất khác nhằm mang đến một cơ thể dẻo dai, khỏe mạnh.

Tăng cường sức khỏe tim mạch

Bài tập hít đất cũng có tác dụng tích cực đến hệ tim mạch nếu được thực hiện thường xuyên. Việc tăng tốc độ và số lần hít đất có thể giúp tăng nhịp tim, qua đó cải thiện lưu thông máu và sức khỏe tim mạch tổng thể.

Giảm nguy cơ chấn thương

Hít đất đòi hỏi sự ổn định của cơ lõi, bao gồm cơ bụng và cơ lưng. Việc tập luyện thường xuyên giúp cải thiện sức mạnh của cơ lõi, từ đó giảm nguy cơ chấn thương trong sinh hoạt thường ngày.

Giảm stress và cải thiện tâm trạng

Việc hít đất cũng giúp giải phóng endorphin - hormone giảm stress và cải thiện tâm trạng. Đối với nhiều người, hít đất không chỉ là cách để cải thiện thể chất mà còn là phương pháp hiệu quả để xả stress sau một ngày làm việc căng thẳng.

Tăng sự linh hoạt

Hít đất cũng góp phần tăng sự linh hoạt của cơ thể với các động tác kéo căng nhẹ nhàng nhằm giúp cải thiện phạm vi chuyển động của các khớp, tránh gây đau cơ khắp cơ thể.

Hỗ trợ giảm cân

Hít đất cũng giúp cơ thể đốt cháy calo hiệu quả, qua đó hỗ trợ quá trình giảm cân. Ngoài ra, việc kết hợp chế độ ăn uống lành mạnh sẽ giúp người tập đạt mục tiêu giảm cân nhanh chóng.

TUẤN ĐẠT (Theo HEALTH)  

© SIC 2021 - All rights reserved.