Hướng dẫn tập luyện

Chăm chỉ tập những động tác này trong 2 tuần bắp chân không những thon gọn mà cổ chân cũng hết sưngChăm chỉ tập những động tác này trong 2 tuần bắp chân không những thon gọn mà cổ chân cũng hết sưng

Lứa tuổi: 3 - 11, 12 - 19, 20 - 29, 30 - 39, 40 - 49, 50 - 59, 60 - 70

1. Luyện tập sức bền

Đầu tiên, ngồi xổm xuống, đặt hông bằng gót chân, dùng tay chạm vào tường. Sau đó dùng sức chống mũi chân và di chuyển cơ thể qua lại. Động tác này có thể tác động đến ngón chân, khiến bắp chân chuyển động. Thực hiện động tác này 15-20 lần.

2. Kiễng chân

Đưa hai gót chân lại với nhau và mở các ngón chân ra ngoài. Sau đó dùng mũi chân đẩy qua đẩy lại, giữ 3 giây rồi hạ xuống, giữ nguyên hai gót chân, thực hiện 20 lần.

Các cơ bắp chân chủ yếu bao gồm cơ bắp chân bên ngoài và cơ bắp chân sâu hơn. Một khi cơ bắp chân mạnh mẽ hơn, nó sẽ hình thành cơ bắp chân rõ ràng hơn. Động tác này có thể tác động đến đến các cơ bắp chân sâu, thư giãn các cơ bên ngoài và giúp bắp chân thon gọn.

3. Kéo giãn cơ bắp chân bằng tư thế chó cúi mặt

Thực hiện tư thế chó cúi mặt bằng cách chống hai tay xuống sàn và cao ngang hông. Sau đó co đầu gối và để một bàn chân đưa ra sau, giữ cho bàn chân còn lại thẳng và chạm đất bằng gót chân. Chú ý giữ hai gót chân sát đất. Động tác này sẽ kéo căng cơ bắp chân. Thực hiện luân phiên bên trái và bên phải 30 lần.

4. Tư thế ngồi và mở rộng góc

Đầu tiên, đặt hai tay ngang hông, ngồi xuống đất, duỗi thẳng chân. Nhấc nhẹ một bàn chân lên rồi móc các ngón chân về phía trước hết mức có thể. Sau đó duỗi thẳng người về phía trước để cảm nhận sức căng của cơ bắp chân. Động tác này cũng trị chứng phù bắp chân rất hiệu quả. Không cần phải thực hiện nhanh chỉ cần thực hiện đúng, không đổi tốc độ và lặp lại 15 lần.

Bạn nên dành thời gian tập các bài tập này đều đặn mỗi ngày trong 2 tuần để đạt được hiệu quả mong muốn. Nhớ khởi động các cơ trước khi tập và sau khi tập xong hãy ngồi thư giãn một lúc, giãn cơ để không bị đau hay chuột rút.

Ngọc Huyền – Theo beauty321

© SIC 2021 - All rights reserved.