Hướng dẫn tập luyện

4 cách để sở hữu vòng eo con kiến chỉ sau 2 tuần

Lứa tuổi: 20 - 29, 30 - 39, 40 - 49, 50 - 59

Đạt được vòng eo siêu nhỏ, hay vòng eo “con kiến” không phải là chuyện dễ dàng vì nó còn phụ thuộc vào khung xương của bạn. Tuy nhiên, nếu lựa chọn đúng bài tập, chỉ sau 2 tuần bạn sẽ sở hữu vòng eo chuẩn đẹp hơn nhiều.

Vòng eo thừa mỡ không chỉ khiến bạn mất tự tin mà đó còn là dấu hiệu cảnh báo tình trạng sức khỏe. Mỡ bụng chủ yếu là chất béo trong nội tạng, nhiều mỡ bụng sẽ làm tăng nguy cơ mắc phải các căn bệnh như bệnh tim và tiểu đường tuýp 2. Tuy vậy, việc tập luyện cho thon gọn vòng eo lại đầy khó khăn gian khổ, đặc biệt là với những ai có dáng hình quả táo (những người có vòng hai bẩm sinh khá lớn).

Thông thường, bạn chỉ cần thay đổi chế độ ăn uống và chịu khó luyện tập thể dục là có thể cải thiện vòng eo của mình. Nếu vòng eo của bạn quá khổ, hãy thử luyện tập 4 dạng bài tập dưới đây.

1. Tập cardio để sở hữu vòng eo con kiến

Nếu bạn muốn có vòng eo thon gọn, các bài tập cardio là lựa chọn đầu tiên mà bạn cần cân nhắc. Hãy chọn cho mình bất cứ phương pháp luyện tập nào có thể làm tăng nhịp tim trong một thời gian ngắn, chẳng hạn như đi bộ, chạy bộ, đi xe đạp, bơi lội… Ưu tiên những phương pháp luyện tập bạn yêu thích và thực hiện chúng trong khoảng 30 tới 60 phút mỗi ngày, 5 ngày mỗi tuần.

Nếu bạn muốn nhanh chóng gặt hái kết quả cho vòng eo đẹp đạt chuẩn, hãy tăng cường độ luyện tập lên. Tuy nhiên, nếu chưa quen với việc luyện tập thể lực, bạn nên kéo dài thời gian luyện tập thay vì thay đổi tần suất tập, chẳng hạn như bạn sẽ đi bộ 60 thay vì 30 phút với tốc độ nhanh gấp đôi.

2. Luyện tập thể lực thường xuyên để eo thon hơn

Tập squat không chỉ giúp định hình vòng 3 mà còn tác động nhiều đến vùng eo

Các bài tập thể lực, chẳng hạn như nâng tạ hay squat cũng có thể giúp làm giảm vòng eo của bạn. Một nghiên cứu thực hiện năm 2003 tại khoa sinh lý học đại học Arizona đã kết luận rằng rèn luyện thể lực có thể tác động mạnh mẽ tới vùng mỡ bụng ở phụ nữ độ tuổi tiền mãn kinh, cho dù trọng lượng cơ thể bạn vẫn chưa thay đổi sau tập luyện. Cơ bắp thường đốt nhiều calo hơn mỡ trên cơ thể, vậy nên việc tăng cơ thông qua rèn luyện thể lực 3 đến 4 lần/tuần sẽ giúp thu gọn bụng của bạn.

3. Yoga – bước đệm để đến gần hơn với vòng eo con kiến

Ngoài giảm stress, yoga còn có nhiều động tác giúp eo thon gọn hơn

Theo chuyên gia nội tạng cơ thể Alka Kanaya của đại học California – San Francisco, mỡ bụng thường có mối liên hệ mật thiết với stress. Khi stress tăng cao, tuyến thượng thận sẽ sản sinh ra nhiều cortisol hơn. Cortisol sẽ thúc đẩy vùng bụng tạo ra nhiều mỡ hơn bình thường. Bằng cách giảm stress, bạn sẽ có khả năng giảm được vòng eo sau hai tuần luyện tập.

Hãy tập luyện yoga 15-20 phút mỗi ngày. Nếu bạn vẫn chưa quen với phương pháp tập luyện này, hãy đăng kí lớp học vỡ lòng hoặc tham khảo các video hướng dẫn cho người mới tập yoga trên internet.

4. Tập luyện với bóng đệm – bí quyết để có vòng eo con kiến

Theo một nghiên cứu tiến hành vào năm 2001 bởi phòng nghiên cứu của đại học bang San Diego, tập luyện với bóng là một trong những phương pháp tập luyện nhiều nhất tại nhà. Nó cũng đứng thứ ba trong số các phương pháp tập thể dục để giảm vòng eo có thể áp dụng tại nhà và phòng gym.

Mặc dù phương pháp luyện tập này ít tác động đến vùng bụng trên và dưới hơn so với phương pháp đạp xe, nhưng vùng hông của bạn lại ít bị gập lại hơn, nhờ vậy hiệu quả lại tốt hơn. Bạn nên thực hiện hai tới ba chuỗi động tác cùng bóng, lặp lại từ 10-12 lần mỗi ngày trong vòng hai tuần để đạt được hiệu quả như mong đợi.

Dù áp dụng bài tập nào, bạn vẫn cần sự quyết tâm và kiên trì để có được eo thon, dáng đẹp. Hello Bacsi mong rằng sau 2 tuần luyện tập đều đặn, bạn sẽ cải thiện đáng kể số đo vòng 2 của mình, nhanh chóng đạt đến ước mơ sở hữu vòng eo con kiến và thân hình chuẩn.

© SIC 2021 - All rights reserved.