Hướng dẫn tập luyện

Liệu pháp năng lượng cho sức khỏe não bộ

Lứa tuổi: 12 - 19, 20 - 29, 30 - 39, 40 - 49, 50 - 59, 60 - 70

Nhiều liệu pháp hiệu quả khác tồn tại đã được sử dụng hàng trăm, nếu không muốn nói là hàng nghìn năm, và được phát triển ở những nơi khác trên thế giới.

Bài viết này được chuyển thể từ 30 Days to a Better Brain , bởi Richard Carmona, MD, MPH, FACS, chủ tịch của Canyon Ranch Institute và là cựu Tổng bác sĩ phẫu thuật của Hoa Kỳ.

Ngày nay, các bác sĩ và nhà nghiên cứu tiên tiến nhất đang khám phá ra khoa học đằng sau nhiều kỹ thuật cổ xưa này và đang tìm hiểu những cách cụ thể để chúng có thể được kết hợp vào một phương pháp được gọi là y học bổ sung, sự kết hợp giữa các phương pháp thực hành cổ xưa và y học hiện đại để đạt được hiệu quả tốt nhất kết quả để điều trị hoặc ngăn ngừa bệnh tật và tăng cường sức khỏe và hạnh phúc. Trên thực tế, các nhân viên của Canyon Ranch là những người đi đầu trong nghiên cứu này.

Các liệu pháp năng lượng đặc biệt hứa hẹn. Chúng có thể có hiệu quả để tạo cảm giác thư giãn, và khi chúng ta có thể thư giãn hoàn toàn và để những lo lắng tan biến, chức năng nhận thức của chúng ta có thể tăng lên. Chúng tôi không hoàn toàn hiểu cơ chế mà các liệu pháp năng lượng khuyến khích phản ứng thư giãn, nhưng nó đã được chứng minh rõ ràng rằng chúng có tác dụng đối với một số bệnh nhân. Hãy thảo luận về một số liệu pháp năng lượng có thể cải thiện sức khỏe não bộ.

Thuốc năng lượng
Thực hành chữa bệnh bằng năng lượng có tác dụng cân bằng và khơi thông dòng năng lượng vi tế bên trong của chúng ta, được gọi là chi ở Trung Quốc, prana ở Ấn Độ, và các tên gọi khác trong nhiều nền văn hóa khác. Chúng giải quyết vấn đề khôi phục và đạt được sự cân bằng cho não và cơ thể. Những người chữa bệnh bằng năng lượng được đào tạo chuyên nghiệp không sử dụng gì ngoài bàn tay của họ trong quá trình chữa bệnh và chạm vào liệu pháp thực hành. Các học viên truyền năng lượng xung quanh thông qua bàn tay của họ đến bệnh nhân.

Não đăng ký và có thể phản hồi lại tín hiệu điện hoặc năng lượng của người khác. Nếu bộ não đang ghi nhận các trường điện thay đổi, thì có thể nó đang thay đổi về mặt sinh hóa. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng não của một người có thể ảnh hưởng đến hoạt động điện của não người khác; điều này đúng với những người có mối quan hệ cá nhân, chẳng hạn như bạn bè hoặc thành viên gia đình, và những người chữa bệnh làm việc với bệnh nhân.

Mọi người thường cho biết rằng họ cảm thấy rất thư thái, rất bình yên sau một buổi chữa bệnh bằng năng lượng. Kỹ thuật chữa bệnh bằng năng lượng cũng đã được sử dụng cho những người mắc các bệnh liên quan đến não hoặc rối loạn chức năng. Các nghiên cứu hiện đang được thực hiện bằng cách sử dụng năng lượng chữa bệnh với những người bị bệnh đa xơ cứng (MS), đang hồi phục sau chấn động hoặc chấn thương não. Và các nhà nghiên cứu đang nghiên cứu việc sử dụng năng lượng chữa bệnh để giảm bớt sự đau khổ nhằm cải thiện chức năng nhận thức cho những người bị sa sút trí tuệ.

Bài tập kéo dài 15 phút sau đây có thể kết nối bạn với khả năng của chính bạn như một người chữa bệnh bằng năng lượng. Nếu bạn có thể lặp lại nó thường xuyên, bạn có thể cảm thấy tràn đầy sinh lực, bình tĩnh và sáng suốt hơn.

Ngồi thoải mái với hai tay, lòng bàn tay úp, đặt trên đùi. Mời năng lượng tích cực và chữa lành phổ quát chảy xung quanh chúng ta và trong chúng ta đi vào cơ thể bạn. Hình dung năng lượng này truyền từ não của bạn, qua trái tim và cơ thể của bạn và ra tay của bạn. Hướng năng lượng chữa bệnh hòa bình này đến một người, một động vật hoặc toàn thế giới. Hãy tưởng tượng năng lượng này đang luân chuyển trong bạn, thoát ra khỏi bạn, đến với người khác và sau đó quay trở lại.

Châm cứu
Châm cứu là một phương pháp cổ xưa của Trung Quốc đã được thực hành thành công trong hàng nghìn năm và đã được sử dụng và nghiên cứu trong y học phương Tây - ví dụ như tại Viện Y tế Quốc gia. Nó được sử dụng để tối đa hóa năng lượng và hoạt động trên toàn bộ não và cơ thể. Trong y học Trung Quốc, cơ thể được cho là chứa các đường dẫn nội bộ riêng biệt, hay còn gọi là kinh mạch. Khi các kinh mạch này không hoạt động, năng lượng trong cơ thể bị tắc nghẽn và các vấn đề sức khỏe phát sinh. Châm cứu di chuyển chi, hoặc một lực quan trọng, khắp cơ thể của bạn và giữ cho dòng chảy của năng lượng tiếp tục.

Thực hành cổ xưa này được cho là hữu ích trong việc thúc đẩy sức khỏe tổng thể của não bộ. Châm cứu có thể có hiệu quả đối với não vì nó tác động vào các dây thần kinh trên cơ thể, chủ yếu ở bàn tay và bàn chân, được liên kết với não thông qua hệ thống thần kinh trung ương. Ví dụ, việc điều trị bằng châm cứu ở ngón chân ảnh hưởng đến não của bạn vì sự kết nối của các dây thần kinh của ngón chân với tủy sống, được kết nối với não.

Ở Trung Quốc, châm cứu tiếp tục được sử dụng cùng với y học phương Tây cho một tỷ lệ rất lớn những người có vấn đề về thần kinh bao gồm đột quỵ, sa sút trí tuệ và bệnh Parkinson.

Tại Canyon Ranch, chúng tôi đã thấy châm cứu giúp những khách bị trầm cảm cải thiện khả năng tập trung và chú ý và xóa mờ sương mù trong não. Thông thường, khi chúng ta cảm thấy không tập trung, chúng ta đang mất thăng bằng và châm cứu là một cách nhanh chóng để lấy lại thăng bằng. Nó cung cấp một cảm giác phục hồi, tương tự như cảm giác của bạn sau khi bạn đã có một đêm ngon giấc và bạn đã sẵn sàng để bắt đầu ngày mới.

Điều thú vị là năng lượng mà nó cung cấp thực sự giúp não bình tĩnh lại, khuyến khích khả năng chữa bệnh tự nhiên của cơ thể. Chúng tôi nhận thấy rằng khi cơ thể học cách tự sửa chữa, kết quả sẽ tồn tại lâu dài.

Qi Gong và Tai Ch'i
Hai liệu pháp năng lượng khác đáng được đề cập là các phương pháp luyện khí công và thái cực quyền của Trung Quốc. Khí phách là nền tảng của võ thuật, và thái cực quyền là một nhánh đẹp đẽ và duyên dáng. Qi cồng xác định các chuyển động cơ bản dẫn truyền năng lượng và hướng nó đến các bộ phận nhất định của cơ thể bạn. Các nguyên lý cơ bản của khí công bao gồm bảo tồn năng lượng cho phép bạn trở nên khỏe mạnh hơn, mạnh mẽ hơn và khôn ngoan hơn.
Một nghiên cứu năm 2011 từ Scotland cho thấy ngay cả đối với những người bị sa sút trí tuệ, khí công có thể giúp cải thiện khả năng tập trung, nhận thức về không gian và vận động thành thạo, cũng như tăng cường sự tự tin, thư giãn và các kỹ năng xã hội.

Hãy coi khí công như một bài tập luyện bên trong cho chi của bạn hơn là cho cơ bắp của bạn. Nó thực sự hồi sinh cơ thể của bạn và cung cấp cho bạn nhiều năng lượng hơn để làm việc, vì vậy bạn có thể chế ngự ai đó theo ý thức võ thuật, hoặc bạn có thể tự chữa lành hoặc chỉ cảm thấy bình tĩnh hơn. Nó cũng là một hình thức thiền, nhưng nó hướng vào việc xây dựng và làm mới năng lượng hơn là làm dịu tâm trí.

Tai ch'i cũng được cho là mang lại nhiều lợi ích về thể chất và tinh thần. Theo Mayo Clinic, tai ch'i tập trung vào chuyển động và hít thở tạo ra trạng thái thư giãn và bình tĩnh, giảm căng thẳng, lo lắng và căng thẳng. Nó cũng được cho là để giảm bớt chứng trầm cảm.

Tư thế khí công cơ bản nhất mà bạn có thể thực hành tại nhà được gọi là Hug a Tree, và nó giống như âm thanh của nó. Đứng trên cao, giơ tay và tưởng tượng rằng bạn đang bao quanh một cái cây lớn. Ban đầu, hầu hết mọi người chỉ có thể giữ tư thế này trong vài phút. Nhưng những người đã luyện tập trong nhiều năm có thể đứng như vậy trong một hoặc hai giờ mà không cần nhắm mắt, tập trung vào hơi thở và di chuyển năng lượng của họ qua các kinh mạch.

© SIC 2021 - All rights reserved.