Hướng dẫn tập luyện

4 lợi ích của việc tập thể dục vào ban đêm

Lứa tuổi

Không phải ai trong chúng ta cũng có thời gian để tập thể dục vào các khung giờ trong ngày nên thường lựa chọn tập vào ban đêm. Việc tập thể dục buổi tối cũng đem lại hiệu quả như buổi sáng.

Tập luyện chăm chỉ hơn vào cuối ngày

Nhiệt độ cơ thể của chúng ta thường tăng trong khoảng từ 14h-18h. Điều này khiến bạn có nhiều năng lượng hơn cho việc tập luyện của mình. 

Ngoài ra, nếu bạn là người thích chạy bộ, hãy cân nhắc ra ngoài chạy bộ vào buổi tối. Một số nghiên cứu cho thấy rằng chạy trong bóng tối và không có gì làm phân tâm sẽ khiến bạn chạy nhanh hơn.

Ngủ ngon hơn

Tập thể dục trước khi ngủ thực sự cải thiện chất lượng giấc ngủ của chúng ta. Theo các nhà nghiên cứu tại ETH Zurich, bạn sẽ dễ dàng chìm vào giấc ngủ sâu hơn sau khi chạy bộ. 

Giải toả căng thẳng

Đôi khi thật khó để đi vào giấc ngủ vì tất cả những cảm xúc và suy nghĩ mà chúng ta có vào ban ngày. Trong trường hợp này, các động tác kéo giãn cơ hoặc yoga trước khi đi ngủ là những lựa chọn tốt nhất. 

Một đánh giá cho thấy rằng tập yoga trước khi ngủ giúp bạn nhanh vào giấc ngủ hơn. Bài tập này cũng làm giảm căng thẳng, lo lắng, do đó làm cho bạn cảm thấy thư giãn hơn .

Cơ bắp dễ hình thành hơn

Tỷ lệ testosterone và cortisol là tốt nhất vào buổi tối để phát triển cơ bắp, tác dụng tạo cơ sẽ phát huy hết tác dụng khi mặt trời lặn. 

Tốt hơn hết bạn nên tập trung vào các bài chạy đường dài hoặc các bài tập có thời gian dài hơn nhưng nhẹ nhàng hơn để đạt được hiệu quả cao nhất.

HẠ MÂY (THEO BRIGHTSIDE)

© SIC 2021 - All rights reserved.