Mua sắm

Bảo quản vợt cầu lông đúng cách

Gần đây trên Fanpage facebook của Cầu Lông Liên Hiệp Thành nhận được khá nhiều câu hỏi liên quan đến việc bảo quản vợt cầu lông như: vợt bị gãy , địa chỉ hàn vợt cầu lông, cách bảo vệ cây vợt ….

Qua nhiều năm kinh nghiệm chơi cầu lông và trải qua nhiều biến cố trong nghề nghiệp mình xin có vài dòng chia sẻ như sau:

Nhiều người chơi do ham cầu , cứu cầu, làm phần dây bên ngoài của vợt bị trượt xuống sàn dẫn đến dây vợt bị đứt, làm mất cân bằng và dẫn đến gãy vợt đột ngột.

Hoặc thậm chí một sô người còn cố tình căng sức vợt lên trên 11 kg , những cây vợt như vậy rất dễ bị gãy vì bề mặt quá căng. Khi dây vợt bị đứt dọc hoặc ngang thì thân vợt sẽ bị biến dạng, gãy.

Hoặc khi chơi hay lấy cầu dẫn đến xước xát phần thân vợt, hoặc có sự va chạm vào phần cứng hay phần mềm ( như chạm vợt, đồ vật, kể cả thân thể…).Khi chơi hay bị cạch cầu( đế cầu đập vào vành thân vợt)….

Cách bảo quản cây vợt

– Không căng vợt quá căng KG quy định : Một số dòng vợt cho dù số KG đã đả căng đúng quy định nhưng thân vợt vẫn bị biến dạng hoặc gãy, do chất lượng thân vợt chưa đạt chuẩn.
– Các bạn nên yêu cầu căng vợt 4 nút. . Căng 4 nút đúng kĩ thuật , tạo cho độ cân bằng của khung vợt ổn định hơn và khi có các trường hợp trên xảy ra thì độ biến đổi không lớn, an toàn hơn khi dây đột ngột bị đứt.
-Trong trường hợp bị đứt dây dọc, mình khuyên bạn nên tháo ra từ dây đó và căng vợt lại, chứ không nên nối lại. Khi bị đứt dây dọc nếu thấy khung KHÔNG vợt bị biến đổi như méo, vênh thì có thể nối dây được.

Trên đây là một số ý kiến mà Vợt cầu lông liên hiệp thành góp ý đến quý bạn đọc, trong quá trình chơi cầu lông nếu gặp phải vấn đề gì cần trao đổi thì hãy comment và góp ý kiến để xây dựng cộng đồng cầu lông Việt Nam ngày càng phát triển nhé.

Theo Lienhiepthanh.com

© SIC 2021 - All rights reserved.