Mua sắm

Tiết lộ kinh nghiệm chọn mua vợt bóng bàn chuẩn không cần chỉnh

Vợt bóng bàn vừa là vũ khí chiến đấu, vừa là người bạn thân của những người chơi bóng bàn. Dùng càng lâu, vợt bóng bàn như càng “hiểu” cách chơi của bạn. Do đó, chọn vợt chính là chọn cho mình người bạn thân trên mọi sàn đấu. Và dưới đây chính là kinh nghiệm giúp bạn chọn vợt bóng bàn chuẩn xác nhất.

Bí quyết chọn mua vợt bóng bàn

1. Lựa chọn cốt vợt

Cốt vợt bóng bàn gồm cán cầm vợt và mặt vợt. Trên các loại cốt vợt bóng bàn thường có ghi các thông số: DEF, ALL-, ALL, ALL+, OFF-, OFF, OFF+. Mô tả này để chỉ phạm vi phân loại tốc độ cốt vợt. Theo đó, DEF chỉ tốc độ cốt vợt chậm nhất, cho đến OFF+ chỉ tốc độ cốt vợt nhanh nhất.

– OFF = Offensive ( Chỉ dành cho tấn công)

OFF-: Thích hợp cho người có lối đánh phòng ngự phản công ở cự ly trung bình.

OFF: Phù hợp với người có thiên hướng tấn công.

OFF+: Thích hợp với người có lối đánh lấy tấn công làm chủ đạo. Loại này khó kiểm soát, nên cần lưu ý khi chọn mua.

– All = Allround (Tấn công và phòng thủ đều tốt)

ALL-: Phù hợp với người có lối đánh gò bóng, thiên về phòng thủ.

ALL: Người có lối chơi linh động.

ALL+: Phù hợp với người có lối đánh chặn đẩy tốt, có thế mạnh ở quả đánh thuận tay.

– DEF = Defend ( Chỉ dành cho phòng thủ).

Nếu bạn là người có lối đánh tấn công thì nên chọn cốt vợt có tốc độ cao. Loại này sẽ giúp tạo nên những cú đánh mạnh, áp đảo đổi phương. Nhưng bù lại cốt vợt này đòi hỏi bạn phải kiểm soát bóng tốt.

Còn nếu bạn là người mới tập chơi thì cốt vợt có tốc độ thấp sẽ phù hợp với bạn. Chúng giúp bạn kiểm soát bóng tốt hơn. Khi đã quen, bạn có thể đổi sang các loại cốt vợt khác phù hợp với trình độ của mình.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cốt vợt của các hãng sản xuất khác nhau. Tùy từng mức giá, chất lượng mà người chơi có thể chọn cốt vợt phù hợp với mình.

2. Lựa chọn mút vợt

Tùy theo đặc điểm cấu tạo và tính chất mà chúng ta sẽ có những mút vợt khác nhau. Vợt bóng bàn thường có 3 mút vợt chủ yếu là:

– Inverted: Đây là loại mút phổ biến nhất hiện nay. Nó phù hợp với tất cả các lối chơi từ phòng thủ đến tấn công. Đặc điểm: mút trơn, có khả năng tạo xoáy cao.

– Short pips: Nếu bạn thích tạo ra những cú đánh trả mạnh mẽ thì Short pips sẽ là người bạn tuyệt vời nhất với bạn. Loại này có mút gai ngắn, tạo nên một bề mặt có rất nhiều nút. Nhiệm vụ của nó là giảm độ xoáy nhưng lại tạo ra những cú đánh cực mạnh.

– Long pips: Dĩ nhiên là nút gai sẽ dài hơn Short pips. Nó giúp làm đảo chiều xoáy của trái bóng. Long pips giúp tạo ra những pha đánh đầy bất ngờ. Nhưng trước hết, bạn phải học làm quen với những “bất ngờ” do Long pips tạo ra trước đã.

Ngoài ra, mút vợt trong vợt bóng bàn còn có: no sponge, anti-spin. Nhưng chúng ít thông dụng hơn.

Mong rằng với những chia sẻ về cách chọn vợt bóng bàn trên đây sẽ giúp ích cho bạn. Mọi thông tin chi tiết và cần tư vấn thêm, bạn có thể liên hệ với Trung tâm thể dục thẩm mỹ Duyên dáng Việt. Chúng tôi là trung tâm chuyên cung cấp các dụng cụ thể dục thể thao. Do đó, đảm bảo chắc chắn sẽ gửi đến bạn những thiết bị thể dục thể thao chuyên dụng nhất, phù hợp với bạn nhất, xứng đáng trở thành người “bạn thân” theo bạn trên suốt con đường thể thao của mình.

Theo https://duyendangvietsport.vn

© SIC 2021 - All rights reserved.